திங்கள், 16 பிப்ரவரி, 2009

கேரட் அல்வா

தேவையானவை :
கேரட் : இரண்டு கப் (வேகவைத்து கூழ் பண்ணிக்கொள்ளவும்)
பால் : 1/4 லிட்டர்
பாதாம் பொடி : 1/2 கப்
சர்க்கரை : 1 கப்
ஏலக்காய் பொடி : 1/2 டீஸ்பூன்
முந்திரிப்பருப்பு : 10
திராட்சை : 10
நெய் :கால் கப்

செய்முறை :
பாலையும் சர்க்கரையும் சேர்த்து நன்கு சுண்டும்வரை காய்ச்சவும். கேரட்டைத் ஒரு தனி பாத்திரத்தில் போட்டு தண்ணீர் விட்டு வேக விடவும். வேகவைத்து கூழ் பண்ணிக்கொள்ளவும். சுண்டிய பாலில் பாதாம் பொடி, கேரட் சேர்த்து பாலின் அடி பாத்திரத்தில் ஒட்டாதவாறு மிதமான சூட்டில் நன்கு கிளறவும். இறக்குவதற்கு முன் முந்திரி, திராட்சை, ஏலத்தூள் போட்டு இறக்கவும் . சிறிது குங்குமப்பூவையும் சேர்க்கலாம்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக