ஞாயிறு, 15 பிப்ரவரி, 2009

வேப்பம்பூ ரசம்

தேவையானவை :

வேப்பம்பூ :1 கரண்டி
மிளகாய் வற்றல் : 4
நெய் : 1/2 கரண்டி
கல்கண்டு : 1 கட்டி
தக்காளி :1
மிளகாய் வற்றல் :2
எண்ணெய் : ௧ டீஸ்பூன்
உப்பு :தேவையான அளவு
புளி :சிறிது
கடுகு :சிறிது
வேகவைத்த துவரம்பருப்பு : கால் கப்
சீரகம் :சிறிது
கருவேப்பில்லை :சிறிது

செய்முறை :
வேப்பம்பூவை நெய்யில் வறுத்து சிறது நீர் விட்டு கல்கண்டு கரையும் வரை கொதிக்க வைத்து, வடிகட்டி நீர் எடுத்து கொள்ளவும். புளியைக் கரைத்து, அதில் மஞ்சள்தூள்,உப்பு, மிளகாய் வற்றல் மூன்றையும் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். பாதியாக வற்றியதும் பருப்பு, வேப்பம் பூ நீர் சேர்த்து கொதித்ததும் கடுகு,சீரகம் கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து கொட்டவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக