ஞாயிறு, 15 பிப்ரவரி, 2009

வெந்தையக்கீரை சாதம்

தேவையானவை:

சீரக சம்பா அரிசி - 2 கப்,

வெந்தயக்கீரை - ஒரு கப்

தக்காளி:1

வெங்காயம் - தலா 1 (நறுக்கிக் கொள்ளவும்),

இஞ்சி-பூண்டு விழுது - ஒரு டீஸ்பூன்,

பச்சைமிளகாய் - 3

நெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்,

பட்டை, சோம்பு, கிராம்பு, ஏலக்காய்,

உப்பு

எண்ணெய் - தேவையான அளவு.

செய்முறை:

குக்கரில் எண்ணெய், நெய் விட்டு காய்ந்ததும் பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், சோம்பு தாளிக்கவும். வெங்காயம், தக்காளி, பச்சைமிளகாய், இஞ்சி -பூண்டு விழுது சேர்த்துக் வதக்கவும். பிறகு உப்பு,வெந்தயக்கீரை, தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து,அரிசியை சேர்த்து குக்கரை மூடவும். குறைந்த தீயில் 7 முதல் 10 நிமிடம் வரை வைத்து பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக