ஞாயிறு, 15 பிப்ரவரி, 2009

மிளகு குழம்பு

தேவையான பொருட்கள் :
மல்லி : 2 டீ ஸ்பூன்
மிளகு : 2 டீ ஸ்பூன்
து. பருப்பு : 2 டீ ஸ்பூன்
உ.பருப்பு : 2 டீ ஸ்பூன்
சீரகம் : கால் டீ ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் : தேவையான அளவு
மஞ்சள் பொடி : கால் டீ ஸ்பூன்
பூண்டு : நாலு பல்லு
புளீ : எலுபிச்சை அளவு
வெல்லம் : சிறிது
நல்ல எண்ணெய் : கால் கப்
கருவேப்பில்லை : தேவையான அளவு

அரைக்க வேண்டியவை

மல்லி : 2 டீ ஸ்பூன்
மிளகு : 2 டீ ஸ்பூன்
து. பருப்பு : 2 டீ ஸ்பூன்
உ.பருப்பு : 2 டீ ஸ்பூன்
சீரகம் : கால் டீ ஸ்பூன்

எண்ணெய் இல்லாமல் வறுத்து பொடி செய்து வைத்து கொள்ளவும் .

செய்முறை :

குழம்பு வைக்கும் பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் அதில் கடுகு ,உ.பருப்பு ,கருவேப்பில்லை ,பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.பூண்டு வதங்கியதும் புளி கரைசல் ,அரைத்து வைத்து இருக்கும் பொடி,உப்பு ,மஞ்சள் இவை எல்லாத்தையும் சேர்க்கவும்.குழம்பு நன்கு கொதித்கும் பொழுது வெள்ளத்தை சேர்க்கவும் .ஐந்து நிமிடம் வைத்து பிறகு இறக்கிவிடவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக