திங்கள், 16 பிப்ரவரி, 2009

மிளகு ரசம்

தேவையான பொருட்கள்:-
கடுகு : சிறிதளவு
சீரகம் : சிறிதளவு
வர மிளகாய் :2
மஞ்சள் தூள் :கால் டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் :சிறிதளவு
தக்காளி : 1
புளி : சிறிது

அரைக்க
மிளகு : 2டீஸ்பூன்
சீரகம் :1டீஸ்பூன்
பூண்டு:இரண்டு பல்

(மூன்றையும் அரைத்து கொள்ளவும் )

செய்முறை:
இரண்டு கப் தண்ணீரில் புளி,தக்காளி இரண்டையும் கரைத்து எடுத்து கொள்ளவும். அந்த கரைசலுடன் மஞ்சள் தூள் ,அரைத்த மிளகு சீரகம் ,உப்பு , சேர்த்து கலக்கிகொள்ளவும் .வாணலியில் எண்ணை விட்டு கடுகு ,சீரகம் ,கறிவேப்பிலை, ,வரமிளகாய்,பெருங்காயம் தாளித்து கொள்ளவும். பிறகு புளி தக்காளி கரைசலை ஊற்றி நன்கு கொதிக்க விட்டு மல்லித்தலை தூவி இறக்கவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக